TRƯỜNG THCS ĐINH TIÊN HOÀNG HUYỆN EAKAR TỈNH ĐẮKLẮK

Trường THCS Đinh Tiên Hoàng, Eatih – Ea Kar – Đắk Lắk được thành lập vào tháng 6 năm 1998 trên cơ sở tách ra từ trường cấpI- II Tô Hiệu, huyện Ea Kar. Đến nay sau 18 năm xây dựng và trưởng thành trường đã có một cơ ngơi tương đối khang trang với những bước tiến và thành tích đáng tự hào về mọi mặt  với tổng diện tích sử dụng là 7.665 m2, bao gồm khu trung tâm dùng để dạy và học đủ phục vụ dạy học một ca, khu sân chơi, bãi tập, khu nội trú của giáo viên. Trường có thư viện đạt chuẩn quốc gia, 2 phòng học bộ môn đạt chuẩn, có đầy đủ các công trình nhà vệ sinh cho giáo viên và học sinh, hệ thống điện nước, hệ thống bồn hoa, cây cảnh, sân bê tông…đảm bảo cảnh quan môi trường luôn sáng – xanh – sạch – đẹp-an toàn theo tiêu chí của trường học thân thiện. Hệ thống máy vi tính nhà trường được kết nối internet đảm bảo phục vụ tốt cho việc dạy và học và khai thác các nguồn tư liệu phục vụ cho các hoạt động của Nhà trường.

Về cơ cấu tổ chức nhà trường: Năm học 2017 – 2018, trường có 16 lớp với 544  học sinh, tổng số cán bộ giáo viên, nhân viên là 42 người, trong đó 32 nữ, có 4 tổ chuyên môn và 1 tổ văn phòng. Công tác lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý nhà trường thực hiện tốt và hiệu quả, trường có một Chi bộ với 20 đảng viên trong đó có 14 đảng viên nữ. BGH: 02; TPT: 01; PTPC: 01; PTTB: 02( 01 Kiêm nhiệm);  Giáo viên: 34 đ/c , nhân viên: 06 đ/c.

Về chất lượng đội ngũ, chất lượng giáo dục nhà trường: 100% CBGV có trình độ đạt chuẩn và trên chuẩn ( có 01 đc trình độ Thạc sỹ, 31 đồng chí có trình độ đại học), có trình độ chuyên môn vững vàng, nhiều cán bộ, giáo viên được công nhận là chiến sỹ thi đua cấp tỉnh, cấp cơ sở, được tặng Bằng khen, giấy khen. Chất lượng giáo dục hàng năm được nâng cao, số lượng học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh,cấp quốc gia  ngày càng tăng, từ năm học 2013 – 2014 đến năm học 2016-2017 có  11 HSG cấp quốc gia môn giải tiếng anh qua mạng, toán qua mạng, casio,TDTT. Tỉ lệ HS tốt nghiệp, lên lớp, số lượng học sinh khá giỏi tăng cao, chất lượng giáo dục đại trà ổn định. Nhà trường luôn được xếp tốp đầu toàn huyện về số lượng HSG các cấp và chất lượng giáo dục.

Về đoàn thể, công đoàn cơ sở nhà trường có 42 Công đoàn viên, nữ 32, nam 10, đoàn TNCS HCM có 12 đoàn viên; Về công tác tài chính cũng được nhà trường hết sức quan tâm và thực hiện đầy đủ quyền lợi của giáo viên và học sinh theo đúng quy định của nhà nước, chất lượng đội ngũ được bồi dưỡng nâng cao, có nhiều tấm gương nhà giáo với nhiều thành tích xuất sắc trong công tác giảng dạy, nghiên cứu khoa học, trong công tác giáo dục đạo đức lối sống, hướng nghiệp cho các thế hệ học sinh, công tác giáo dục truyền thống, đạo đức cho học sinh được nhà trường chú trọng. Tiêu biểu nhất là công tác giáo dục truyền thống lễ nghĩa, hướng về cội nguồn dân tộc với danh nhân mà trường mang tên.Nhà trường luôn tổ chức các ngày lễ lịch sử của dân tộc, đây là hoạt động giáo dục cho con cháu lòng biết ơn. Từ đó càng ý thức hơn trách nhiệm của mình trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hôm nay.

Có được những thành quả như trên, trong những năm qua nhà trường luôn nhận được sự quan tâm tạo điều kiện thuận lợi của Đảng, Chính quyền các cấp, của ngành GD, của Ban đại diện cha mẹ HS. Đặc biệt là sự nỗ lực không ngừng của thầy và trò nhà trường từng bước vươn lên, khắc phục khó khăn. Để phát huy hơn nữa những thành tích đã đạt được, tập thể CBGV và HS nhà trường đang ra sức thi đua dạy tốt học tốt. Hưởng ứng tích cực các cuộc vận động ,và phong tào của ngành GD, bồi đắp hơn nữa truyền thống tốt đẹp của nhà trường nói riêng cũng như sự nghiệp giáo dục của huyện Ea Kar nói chung để xứng đáng với danh  hiệu trường THCS đạt chuẩn quốc gia và cơ quan văn hóa cấp Tỉnh, Đơn vị được kiểm tra và công nhận về kiểm định chất lượng giáo dục đạt cấp độ cao nhất.

        Trường THCS ĐinhTiên Hoàng rất mong sự cộng tác, trao đổi, giúp đỡ của đồng nghiệp và các trường bạn trên khắp mọi miền Đất nước.