HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM SÁNG TẠO THEO CHỦ ĐỀ : ĐĂK LĂK TRONG EM!

Lượt xem:


Hoạt động ngoại khóa trải nghiệm sáng tạo là một hoạt động không mới và đang là định hướng phát triển giáo dục của nhiều cơ sở đào tạo nhằm rèn luyện kỹ năng sống cho các em học sinh. Được sự đồng ý của Lãnh đạo Phòng giáo dục và Ban giám hiệu trường THCS Đinh Tiên Hoàng, tổ chuyên môn KHXH và tổ Văn – Địa thực hiện kế hoạch tổ chức chương trình hoạt động trải nghiệm sáng tạo cho các em học sinh Khối 8 vào ngày 04/04/2021 dưới sự tổ chức của Trung tâm kỹ năng sống Thành Nhân. Thông qua chương trình ngoại khóa hoạt động trải nghiệm lần này đã tạo cơ hội thuận lợi để các em được rèn luyện tính tự lập, tinh thần đoàn kết, bồi đắp kỹ năng sống, hiểu biết về bản thân, về cuộc sống, về tự nhiên, về lịch sử, văn hóa, xã hội và nâng cao khả năng thấu hiểu, đồng cảm. Chương trình đã giúp các thầy cô giáo và các bậc phụ huynh hiểu đúng về vai trò và tầm quan trọng của hoạt động trải nghiệm trong chương trình giáo dục.

Trong phạm vi chương trình các em học sinh được thăm quan, tìm hiểu và dâng hương tưởng niệm 100 Anh hùng liệt sĩ Nam tiến tại trung tâm Tp Buôn Ma Thuột; Tìm hiểu văn hóa, lịch sử, tự nhiên của quê hương mình tại Bảo tàng Đăk Lăk; các em được tham quan khuôn viên trường ĐH Tây Nguyên, tham quan khu du lịch Trol Bư của huyện Buôn Đôn. Các điểm tham quan đã giúp các em hiểu rõ hơn về phong tục tập quán của người dân tộc Ê Đê, Ba Na…, những trận đánh lịch sử, hào hùng của tỉnh Đăk Lăk được tái hiện qua những thước phim tư liệu quý giá giúp các em hiểu rõ về lịch sử và thêm yêu lịch sử quê mình. Thông qua các hoạt động tập thể như giải mã mật thư, diễn kịch, thuyết trình, ….   Điểm nhấn xuyên suốt trong các hoạt động trải nghiệm đó là các em được chủ động lên kế hoạch, xây dựng kịch bản, phân công từng thành viên, phối hợp triển khai thực hiện. Các hoạt động đã có những ảnh hưởng tích cực đến hình thành thói quen, nếp sống, tư duy giúp các em linh hoạt, chủ động hơn trong việc học tập, rèn luyện những kỹ năng, tình đoàn kết, tính kỷ luật và biết yêu thương chia sẻ trong cuộc sống.

Chương trình trải nghiệm của các em học sinh và giáo viên trường THCS Đinh Tiên Hoàng đã để lại trong lòng các em học sinh, các thầy, cô giáo cùng các bậc phụ huynh nhiều ấn tượng rất sâu sắc và xây dựng, củng cố thêm quan điểm thực hành, trải nghiệm đều là những phương thức học hiệu quả, gắn với vận động, với thao tác vật chất, với đời sống thực và là hoạt động không thể thiếu trong quá trình học tập.

Một số hình ảnh của chương trình ngoại khóa hoạt động trải nghiệm: