CHƯƠNG TRÌNH GIAO LƯU NGHỆ THUẬT “SÁNH BƯỚC YÊU THƯƠNG”

Trong tiết trời của những ngày se lạnh, những ngày cuối năm 2023 đang dần khép lại để chuẩn bị chào đón một năm mới với nhiều hy vọng mới, niềm vui mới. Đây cũng là dịp để chúng ta quan tâm, chia sẻ và gửi gắm những tình cảm ngọt ngào yêu thương nhất. Thực hiện theo công văn 950 CV-PGDĐT, chiều ngày 15/12/2023 trường THCS Đinh Tiên Hoàng đã tổ chức buổi giao lưu nghệ thuật cùng Cơ sở nuôi dưỡng trẻ khuyết tật Thiên Phước, Tp Hồ Chí Minh với chủ đề: “Sánh bước yêu thương”.

“Nhiễu điều phủ lấy giá gương, người trong một nước thì phải thương nhau cùng”

Đã có những hy sinh không nói hết bằng lời, để lại cho chúng ta những khoảng lặng quý giá trong đời sống sôi động hôm nay. Còn những người may mắn được trở về thì họ đang phải chịu nỗi đau giai giẳng, những nỗi đau da cam còn hằn sâu, để lại những sự đau đớn đến câm lặng không thể nói lên lời của những người cha, người mẹ, người thân và cả cộng đồng.

Đoàn nghệ thuật của cơ sở Thiên Phước đã gửi tới toàn thể giáo viên, nhân viên nhà trường cùng các em học sinh những ca khúc, bản nhạc đầy cảm xúc. Mặc dù các em không được may mắn như bao người khác, nhưng với tài năng thiên phú của mình các em đã thể hiện đúng theo tư tưởng của Bác “Tàn nhưng không phế”…

Thông qua buổi giao lưu hôm nay nhằm thể hiện tấm lòng nhân ái, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng đối với người khuyết tật, ý nghĩa và sự cần thiết của việc chăm sóc giúp đỡ, chia sẻ với trẻ em khuyết tật. Tại buổi giao lưu, các thầy giáo cô giáo, các em học sinh đã quyên góp ủng hộ với trách nhiệm, tình cảm và tấm lòng của mình đối với các trẻ em thiệt thòi, trẻ khuyết tật. Số tiền 6.300.000đ mà nhà trường đã quyên góp ủng hộ được không phải quá lớn nhưng đó là tấm lòng, tình cảm chân thành, sẻ chia cảm thông muốn gửi tới những người đã chịu thiệt thòi hơn trong cuộc sống này. Có thể chỉ là một vật chất nhỏ bé, có thể chỉ là cái nhìn thân thiện để góp một phần giúp người khuyết tật xóa đi mặc cảm, từng bước vươn lên hoà nhập cộng đồng.

Buổi giao lưu nghệ thuật diễn ra trong bầu không khí đầm ấm, thân thiện và thành công tốt đẹp!

Một số hình ảnh trong buổi giao lưu: