NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH – Chủ đề “Biển đảo quê hương”

Lượt xem:


Trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, sách đóng vai trò rất quan trọng: Sách là chiếc chìa khoá vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người, là người thầy siêu việt thắp sáng trong ta nguồn tri thức vô tận, dạy chúng ta biết sống và biết hy sinh; Sách là kho tàng tri thức quan trọng đối với tất cả mọi người bởi sách ghi lại những kiến thức, những giá trị của cuộc sống mà người đi trước đã kiếm tìm, học tập, trải nghiệm và truyền lại cho thế hệ sau. Những cuốn sách có nội dung tốt sẽ đưa đến cho chúng ta không chỉ những hiểu biết mới mà còn cả những sự suy nghĩ tìm tòi và sự biến đổi về tâm hồn.

Hoà chung không khí cùng quân dân cả nước hướng về biển đảo quê hương và Kỷ niệm 26 năm Ngày Sách Việt Nam 21/04. Hôm nay, ngày 19/04/2021 Liên đội THCS Đinh Tiên Hoàng kết hợp cùng Thư viện nhà trường tổ chức chương trình: Ngày hội đọc sách – Chủ đề ” Biển đảo quê hương”. Buổi lễ được tổ chức với sự tham dự của các thầy giáo, cô giáo cùng toàn thể các em học sinh trong nhà trường.

Biển đảo là một bộ phận cấu thành phạm vi chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc, cùng với đất liền tạo ra môi trường sinh tồn và phát triển đời đời của dân tộc ta.Thế giới đang bước vào một kỷ nguyên mới “Kỷ nguyên đại dương”, “Vươn ra biển” đã trở thành một xu thế chủ đạo của các quốc gia có biển, thậm chí một số quốc gia không có biển cũng đang tìm mọi cách để tiếp cận với biển.Việt Nam ta, biển quê hương đóng vai trò quan trọng trong quá trình mở cửa để hội nhập với thế giới.

Với một tinh thần yêu quê hương, biển đảo, đội tuyên truyền Măng non của Liên đội đã truyền đạt tới các em học sinh về lịch sử, chủ quyền và vẻ đẹp của biển đảo đất nước Việt Nam ta. Qua đó, giúp các em học sinh hiểu được sự hi sinh vất vả của cha ông ta. Từ bao đời nay, ông cha ta đã đổ bao công sức và cả máu xương để giữ gìn, bảo vệ các vùng biển thiêng liêng của Tổ quốc. Ngày nay, chúng ta cần vận dụng sáng tạo những bài học lịch sử, kết hợp sức mạnh dân tộc vào thời đại để tiếp tục khẳng định chủ quyền không thể chối cãi của Việt Nam ở Hoàng Sa và Trường Sa, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo của Tổ quốc đúng như lời dạy của Chủ tịch Hồ chí Minh: “Ngày trước ta chỉ có đêm và rừng. Ngày nay, ta có ngày, có trời, có biển.Bờ biển ta dài, tươi đẹp. Ta phải biết giữ gìn lấy nó”.

Tiếp theo chương trình, cô Phạm Thị Nhung – Cán bộ Thư viện nhà trường đã giới thiệu đến giáo viên và các em học sinh những cuốn sách về Biển đảo Việt Nam:

– Chủ quyền Việt Nam trên biển Đông – NXB Chính trị Quốc gia sự thật.

– 100 câu hỏi – đáp về biển đảo – NXB Thông tin và truyền thông.

– Biển đảo Việt Nam – NXB Hồng Đức.

– Tôi kể em nghe chuyện Trường Sa – NXB Kim Đồng.

– Biển Việt, Đảo Việt – NXB Thế giới.

Trên đây là những cuốn sách thực sự hữu ích để giúp các em học sinh nắm vững kiến thức về biển đảo Việt Nam, khẳng định chủ quyền Việt Nam trên biển Đông với hai quần đảo Trường Sa – Hoàng Sa. Qua đó, tạo cho các em thói quen đọc sách, tìm hiểu kiến thức qua các kênh thông tin sách báo. Tuyên truyền đến các em về ý nghĩa của Ngày Sách Việt Nam.

Những hình ảnh trong chương trình: